GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Hoa cẩm chướng tặng mẹ

Sắp sinh nhật mẹ, tôi online tìm kiếm một món quà thật thú vị tặng mẹ, search tiếng việt không tìm thấy món nào ưng ý, thử search bằng tiếng anh, tôi thấy tràn ngập các món quà cho ngày của mẹ. Ồ, năm nay tôi mới biết thế giới có riêng một ngày cho mẹ “Mother’s day”, đó là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5, thật vui, thế là tháng 5 mẹ tôi có 2 ngày, ngày sinh nhật và ngày của mẹ.

Tìm kiếm thông tin về ngày của mẹ, tôi mới biết, thế giới đã kỷ niệm ngày này từ năm 1908, đó là tấm lòng những người con hiếu thảo muốn dành riêng một ngày đặc biệt nhớ về mẹ, thể hiện tình cảm, long biết ơn, tình yêu thương với người mẹ đã sinh ra, nuôi dưỡng, hết lòng vì con cái. Với tình yêu dành cho mẹ mình Bà Anna Jarvis là người đi tiên phong đề xướng một ngày dành riêng vinh danh các bà mẹ,và được mọi người ủng hộ. Năm đó bà đã dâng 500 bông hoa cẩm chướng tặng mẹ, chị đơn giản đây là loài hoa mẹ bà yêu thích, nhưng chính ý nghĩa về tình yêu, sắc đẹp, niềm tự hào của loài hoa này được mọi người xem là biểu tượng cho ngày này và từ lâu hoa cẩm chướng được xem là loài hoa tươi truyền thống trong ngày của mẹ ở nhiều quốc gia Âu, Mỹ.

 

Ở Việt Nam, mọi người luôn nhớ tới mẹ trong dịp lễ vu lan, dịp 8-3, ngày phụ nữ Việt Nam 20-10. Thật vui, vì mẹ có nhiều ngày được nhận quà, được nhận lời chúc từ các con. Trong lòng những người con, ngày nào cũng là ngày của mẹ, nhưng chỉ những dịp kỷ niệm trong năm, con cái mới gác lại công việc, dành thời gian quan tâm thể hiện tình yêu với mẹ mình.

 

Nhất định năm nay, tôi sẽ dành cho mẹ một bất ngờ, “một bó hoa cẩm chướng tặng mẹ vào ngày 12/5” “Ngày của mẹ”, mẹ sẽ biết thêm một ngày dành cho mẹ nhé, mẹ yêu!!!

Viết bởi : Điện Hoa 24/7