GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Yêu con, nghĩ về mẹ!

Tôi đi học xa nhà nhiều năm, trải qua nhiều trải nghiệm vui buồn trong cuộc sống, có những lúc mải miết lo cho riêng mình mà quên gọi điện hỏi thăm mẹ, thậm chí nhớ nhưng cũng ngượng ngùng khi nói những lời quan tâm mẹ. Rồi tôi lấy chồng xa, sinh con “con gái bé bỏng và đáng yêu vô cùng!”

 hoa hong

Có con rồi tôi mới tâm đắc mãi câu nói của người xưa “Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ!” quá đúng! Có con rồi, tôi mới cảm nhận thấy tình mẹ thiêng liêng biết mấy, chỉ có mẹ mới làm tất cả vì con, sẵn sàng hy sinh cho con mọi thứ, lo lắng, yêu thương, đắm đuối vì con. Có con rồi, cuộc sống thật ý nghĩa biết bao, bao vất vả mệt mỏi cũng tan theo tiếng cười trẻ thơ, chỉ còn lại niềm hạnh phúc nhìn con ăn, con ngủ, con chơi, con lớn lên từng ngày. Trong mắt mẹ, con là người đẹp nhất, thông minh nhất, đặc biệt nhất, đáng yêu nhất, con là bông hoa tươi đẹp bé nhỏ của mẹ, tất tần tật đều nhất mặc dù con gái mẹ rất còi, bướng bỉnh trong mắt mọi người.

 

Đêm trước khi ngủ, con đòi “Mẹ ơi, ti mẹ đâu rồi?” “Mẹ ơi, mẹ trải trăn con ti ti tí nào”. Trong lúc mơ màng cựa quậy, miệng con há, tay con quơ quàng tìm mẹ, rúc rích, ấm áp, an tâm trong lòng mẹ. Mỗi sáng thức dậy, câu đầu tiên con hỏi “Mẹ ơi, mẹ đâu rồi? Mẹ ơi!” Hạnh phúc nào bằng con gái yêu của mẹ nhỉ! Rồi con cất những tiếng hát đầu tiên “Ba thương con vì con vì con giống mẹ, mẹ thương con vì con giống ba, cả nhà ta cùng thương yêu nhau, xa là nhớ gần nhau là cười…” giọng líu lo, ngọng nghịu mà cả bố và mẹ đều cười tít mắt, con là ca sĩ thần tượng của bố mẹ đó! Bố mẹ làm gì cũng chỉ vì mục tiêu mang đến cho con cuộc sống hạnh phúc, có cha, có mẹ, yên bình trong vòng tay yêu thương chăm sóc của gia đình.

 

Mẹ thích hoa hồng và thường cắm một lọ nhỏ trong góc phòng để ngắn nghía, từ lúc con còn bé, mẹ đã chỉ cho con từng cánh hoa, “hoa hồng đẹp!, màu đỏ nhé.” Nay con một tuổi rưỡi đi đâu thấy hoa hồng cũng líu lo “ Hoa hồng đỏ của mẹ đấy!”. Tuyệt thật!

 

Hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, tôi nghĩ về mẹ nhiều hơn, hiểu lòng mẹ hơn, hiểu tại sao bao nhiêu năm tôi xa nhà ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi han, có lúc tôi còn thấy phiền (tôi đáng trách quá!). Hiểu tại sao, giờ tôi đã gần 30 tuổi, mà khi gọi điện nói chuyện với mẹ, chỉ cần tôi khàn giọng mẹ đã hỏi “con ốm à? Sao thế con” giọng mẹ đầy lo lắng. Hiểu tại sao khi tôi mang bầu, mẹ gửi từng quả trứng, giã từng lọ ruốc, gọi điện trúng giờ ăn cơm còn hỏi “có gì ăn không con?”. Trong lòng mẹ, con luôn bé nhỏ. Nỗi lo lắng của mẹ dành cho con là mãi mãi.

 

“Con chào đời..Mẹ rơi lệ!

Con biết đi…Mẹ vui mừng!

Con vấp ngã …Mẹ nâng niu!

Con gọi mẹ…Mẹ mỉm cười!

Con hôn mẹ…Mẹ hạnh phúc!

Con đau yếu…Mẹ chăm chút!

Con đau buồn…Mẹ vỗ về!

Con thất bại…Mẹ động viên!

Con thành công…Mẹ hãnh diện!

Con nên người … Mẹ yên lòng!

 hoa tuoi tang me

MẸ LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT CỦA TẠO HÓA! CON CÁI LÀ BÔNG HOA ĐẸP NHẤT CỦA CHA MẸ!

 

Viết bởi : Điện Hoa 24/7