GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Hoa bằng lăng tím

Hôm nay cưỡi “xe ôm” đi làm (chồng làm xe ôm J), cảm giác đôi tay rảnh rang vì không phải cầm lái. Phố phường tấp nập nhưng không ồn ào chen chúc, có lẽ do sáng nay mình đi làm sớm, nắng chưa lên cao và chưa đến giờ cao điểm, vẫn còn vớt vát được tí chút cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới của nắng sớm và hương vị đất trời ngày mới.

“Ô, Bằng lăng tím ngập đường rồi kìa!” mình reo lên đập vai ông xã chỉ chỏ, hắn “ờ, ờ! Em ngắm đi, khỏi tốn tiền anh mua hoa, hé!” Xã tưng tửng thế đấy, ghét! “Ngắm chứ, đẹp thế cơ mà!”. Hoa tím dọc hai bên đường, màu tím sáng tươi vui dưới ánh mặt trời buổi sáng, cánh hoa mỏng vẩy nhẹ theo gió như những cánh bướm xinh, “Giá mà mình biết làm thơ, hi hi!”. Mình lướt qua nhóm học sinh đang trêu trọc nhau bên cổng trường, dưới những gốc Bằng lăng, có cậu bé đưa cho bạn gái một cành hoa, tức thì mấy bạn nữ kia nhao nhao đòi theo, lùa nhau đuổi bắt. Mình mỉm cười, cảm giác xốn xang nhớ về thời Bằng lăng tím của riêng mình. Tuổi học trò vui tươi quá, những tình cảm trong sáng, những ý tưởng, những mộng mơ, những kỷ niệm tràn đầy.

bang lang tim

Trang lưu bút nơi góc tủ cũ của mình chắc vẫn còn đó những cánh hoa Bằng lăng tím, nhưng giờ có lẽ đã ú màu rùi, 10 năm rồi mà. Còn nhớ mùa Bằng lăng cuối cùng hoa nở muộn, hoa trong sân trường mới nở ít bông nhưng ở trên cao rất khó hái, cả bọn bàn nhau sẽ đi “trộm” hoa ở cổng bưu điện, ở đó có một cây đã tím rực, nhưng xin mãi bác bảo vệ không cho. Sáng hôm sau dậy sớm từ 5h sáng, 5 đứa lén lút trộm hoa, mới được chút xíu thì thấy bóng dáng bác bảo vệ tới, “xuống đi, nhanh!” “nhảy đi” “Phập!” “Xoẹt!” áo của hắn bị rách toang một mảng, cả bọn chạy… vẫn đủ một bình hoa Bằng lăng tím rực rỡ cho buổi chia tay, còn Hắn lén lút gửi cho mình một cành hoa tươi nhỏ, nói “Ép vào lưu bút nhé!” giờ Hắn cũng công tác ở một nơi xa rồi!. “Hic, mình có gì với Hắn đâu, nhưng nghĩ về cũng thấy hay hay, làm mình mỉm cười. Chết! Xã mà biết mình đang tơ tưởng thì nguy nhỉ!”

 bang lang timhoa bang lang tim

Tuổi học trò có một miềm Bằng Lăng tím, cả khoảng trời không bao giờ trở lại nhưng lại sống mãi trong tim, như lời bài hát “Nhớ về một thời trang sách ép cánh hoa


Nhớ tuổi học trò cùng bao ước mơ


Nhớ chiều nào cùng nhau bước đi trên sân trường sân trường xưa


Bỗng bâng khuâng tình đến từ bao giờ?”

Viết bởi : Điện Hoa 24/7