GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Sen chớm hè

Cuối giờ chiều rời khỏi phòng làm việc, không khí nóng nực, oi ả phả vào người bỏng rát, đang phóng xe thật nhanh, mặt nhăn nhó vì nắng, bỗng thấy không khí bớt ngột ngạt, có vẻ dịu dần, “lạ nhỉ, mới nắng thế mà sắp mưa à, nhưng sắp mưa thì càng oi ả hơn chứ nhỉ?”. Bỗng thấy cả đầm sen bát ngát, bao la hiện ra phía trước, xanh rợp trời và điểm sắc hồng của những bông sen mới nở lác đác. “A! hoa sen, mình nghe nói khu này trồng nhiều hoa sen, nhưng mình chưa đến vào đúng dịp, nay mùa sen rồi, tháng 6 mùa sen mà.”

hoa sen

Chạy xe thật chậm để tận hưởng chút thiên nhiên trong lành, chạy thêm chút nữa, chỗ sen nở rực rỡ nhất, bắt gặp rất nhiều bạn bè đang ngắm sen, tạo dáng chụp hình. Tồi dừng xe lại để hít hà hương vị nhẹ nhàng trong gió, hương sen lan tỏa “Đúng là dịu ngọt, mơ màng!”, cảnh sắc làm con người sảng khoái. Tôi nhớ về thuở nhỏ được về quê ngoại chơi, tôi thích lắm, vì dịp về quê thường vào ngày hè, mùa sen nở rộ, tôi được các anh chị em họ rủ ra đầm hái sen, anh chị chèo thuyền lách qua những lá sen to, hái sen về tách gạo sen cho ông ướp trà, hạt sen cho bà phơi khô, nấu chè, nấu xôi, ngó sen làm nộm dòn dòn, ngon tuyệt và lúc nào trong nhà cũng có một bình sen thật đẹp. Mấy năm hè về quê năm nào tôi cũng tăng cân vì ăn nhiều hạt sen ngủ tít mù. Ký ức tôi còn nhớ rất rõ hương vị xôi gói lá sen, sáng sáng đi chợ cùng bà, mang theo một tập lá sen gói xôi bán. Vị xôi gói lá sen thơm thơm, thật tuyệt! nhiều năm rồi tôi không được hít hà hương vị ấy, nhớ quá!

hoa sen dep

Thật lạ, con người ta luôn muốn kiếm thật nhiều tiền, hưởng thụ một cuộc sống tiện nghi, hiện đại và đầy đủ, và  luôn phải gồng mình lên để đáp ứng những nhu cầu đó của bản thân. Nhưng tâm hồn chỉ thực sự nhẹ nhõm khi hưởng thụ hương vị từ thiên nhiên, cái cảm giác được vuốt ve, thanh thản khi trở về với hương đồng gió nội. 

Viết bởi : Điện Hoa 24/7