GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Chia tay hoa Điệp vàng tháng 5

Bước chân vào giảng đường đại học, quen nhiều bạn mới, chia sẻ với mọi người về những kỷ niệm thời cấp 3, về ngôi trường kỷ niệm, cùng nhau xem những bức ảnh mùa chia tay. Bức ảnh của các bạn luôn nổi bật hình ảnh rực đỏ của màu phượng, những hàng phượng nơi sân trường, có bạn thì tím tím màu hoa bằng lăng, hình ảnh ngôi trường tôi lại bừng sáng một màu hoa điệp vàng.

hoa điệp vàng

 

Hoa Điệp vàng rực rỡ khoe sắc vào đầu hè, chúng tôi gọi là loài hoa tháng 5, loài hoa báo hè, loài hoa kỷ niệm mùa chia tay của tuổi học trò. Ngày ngày đến trường vội vã với những kỳ thi, ta quên ngày tháng, nhưng khi Điệp vàng chớm nở, ta bị thu hút, quyến rũ ngay bởi sắc vàng ấy, nổi bật giữa nền xanh của cây lá. Thế là ta biết tháng 5 về, gấp lắm rồi, phải tăng tốc cho những mùa thi, và ánh mắt chợt nhìn xa xăm đâu đó, mơ màng về những ngày hè không đến lớp, thấy lòng hụt hẫng khi sắp tạm biệt một phần cuộc đời học sinh.

“Cây điệp già xòe rộng tán yêu thương

Lá lấp lánh cười duyên cùng bóng nắng

Giờ đang học, mảng sân vuông lặng vắng

Chim chuyền cành buông tiếng lạnh bâng quơ”

Tôi không biết tại sao ngôi trường tôi chỉ rợp một màu Điệp vàng, những hàng cây xanh mướt suốt mùa, và vàng rực rỡ khi tháng 5 về, nhưng nghe thầy bảo, suốt 15 năm giảng dạy ở mái trường này, mỗi năm nhà trường đều phát động trồng cây, nhưng chỉ cây Điệp vàng là dễ trồng và tỏa bóng nhanh nhất, có lẽ do cây hợp đất. Thầy rất yêu màu vàng, thầy kỳ vọng lớp lớp học sinh lớn lên ở ngôi trường này cũng vững vàng thành công như màu hoa vàng là biểu tượng của sự khởi sắc và thịnh vượng vậy.

 

Có đôi lúc ta quên tháng ngày nếu không nhìn vào lịch, nhưng lại không thể quên thời gian khi gặp mùa hoa nở, khi màu vàng rực rỡ thu hút ánh mắt tâm hồn ta.

Viết bởi : Điện Hoa 24/7