GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Mong manh hoa giấy

Mùa hè là mùa của các loài hoa rực rỡ, màu đỏ chói chang của hoa phượng, màu tím rực rỡ của hoa bằng lăng, hay màu hồng tươi thắm của hoa sen. Có một loài hoa cũng khoe sắc trong nắng hè, loài hoa có cái tên thật bình dị, nhẹ nhàng, Hoa giấy.

Đâu đó tôi còn nhớ mấy câu thơ rất tự nhiên về hoa Giấy

“Một loài hoa chỉ có ba cánh lụa

Thân gầy guộc và tủa đầy những gai

Chẳng đưa hương, nhưng lại đầy màu sắc

Gió trong lành nhẹ rắc giấy đầy sân.

hoa giấy

Hoa giấy thân gầy mỏng manh, leo  thành từng giàn tỏa bóng mát sân nhà, hay uốn mình thành vòm quanh cổng nhà tạo thành những cổng hoa rất tự nhiên, rất đẹp, ngày ngày hoa giấy rụng nhẹ trong sân quanh cổng nhà như những thảm hoa tuyệt đẹp. Nhớ ngày nhỏ, hình ảnh giàn hoa giấy nơi sân nhà quá đỗi quen thuộc ở khu nhà tôi ở, hoa giấy quen thuộc đến nỗi chúng tôi không biết nó đẹp, ko biết nó quý, chỉ biết chiều nào cũng quét sân, quét cổng toàn hoa giấy, để sáng mai thức dậy, sân nhà lại rải đầy một thảm hoa rồi. Hình ảnh ấy vô tình đã biến mất, thật lâu rồi tôi không thấy, nghĩ lại khẽ mỉm cười, phải chăng ký ức luôn mang đến cảm giác mọi thứ đã qua đều thật đẹp chăng? Nhưng thực sự một ngày bắt gặp giàn hoa giấy nơi ngôi nhà nhỏ, bình yên gần nơi làm việc, cảm giác thật thân thuộc, yên bình. Thầm nghĩ, ước một ngày mình cũng có một giàn hoa của riêng mình nơi góc sân nhỏ ở thành phố phồn hoa này, đó có lẽ cũng là một ước muốn xa xỉ khi những ngôi nhà ở thành phố thường không có sân, mở cửa là vào thẳng nhà rồi.

hoa giay

Những bông hoa giấy vẫn rực rỡ một góc trời khoe sắc qua năm tháng, như minh chứng của thời gian, đời người, bình dị bên người .

Viết bởi : Điện Hoa 24/7