GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

HOA LƯU LY MÀU TÍM

Tự dưng thấy con gái đang nghịch phá lại ngồi yên lặng chăm chú, tò mò tớ quay sang thì hỡi ôi! Nàng ta đang thưởng thức chiến lợi phẩm là mấy cành hoa lưu ly ép trong sổ tay của mẹ. Mẹ đã tự hào vì 10 năm rồi vẫn còn giữ được cành hoa ép ấy, nay Con gái yêu đến tuổi khám phá, với cô nàng cái gì cũng thú vị, con quay sang mẹ “Cái gì đây hả mẹ?” Hoa lưu ly con ạ.

hoa lưu ly

 

Mình lật dở từng trang lưu bút, lòng bồi hồi, tiếc nuối khoảng trời thanh xuân, xa thật xa. Ngày xưa mình thích hoa lưu ly, hoa dễ trồng lắm, nên mình trồng đầy trong vườn, có lẽ cũng theo xu hướng thời đó, ai cũng trồng loài hoa này. Sau này mình nghe bảo màu tím buồn nên mình không thích nữa, suy nghĩ trẻ con thật!

 

Nhành hoa lưu ly này đã phai màu, không còn màu tím biếc như vốn có nữa, có lẽ vì ý nghĩa của nó theo một tên gọi mà mọi người thường nhớ là “Forget me not!” “Xin đừng quên tôi!” mà ngày ấy bạn bè thường tặng nhau Hoa lưu ly, như một gợi nhớ về tình bạn, về những tháng năm học trò không thể nào quên. Đúng là gợi nhớ thật, nhìn thấy hoa mình bỗng nhớ các bạn vô cùng, tự hỏi lòng đã lâu lắm không liên lạc bạn bè, không tụ tập cùng nhau. Cuộc sống vốn dĩ luôn khó khăn và đầy ắp bận rộn, nếu ta cứ đợi chờ một ngày rãnh rỗi thì sẽ chẳng có đâu nhỉ.

lưu ly tím

 

Chợt nảy ra một ý nghĩ thú vị, ngày mai mình sẽ gửi điện hoa đến người bạn gái thân ở xa, chúc mừng ngày bạn sinh con gái đầu lòng tròn một tháng. Nhận được loài hoa yêu thích, một giỏ hoa lưu ly với hồng đỏ chắc chắn bạn sẽ thấy rất vui. Ơ nơi xa, mình không thể đến thăm bạn ấy, giỏ hoa nhỏ sẽ gửi gắm tình cảm của mình. Thật tuyệt!

Viết bởi : Điện Hoa 24/7