GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Dịu ngọt hương cau!

Sáng, bước chân đến cơ quan, tòa nhà cũ kỹ ngả màu vàng, thâm trầm giữa phố phường tấp nập, như thường lệ, mở toang cửa sổ để nắng tràn vào phòng, tìm chút thoáng đãng của không khí buổi sáng, xua tan mùi điều hòa, mùi của các thiết bị trong phòng sau một đêm kín mít.

Vẻ mặt cau có  giường như hơi giãn xa, mũi hít hít, mắt nheo nheo nhìn ngó, “mùi thơm dìu dịu, hương gì vậy nhỉ, xung quanh không thấy cây hoa nào, mà hoa gì mà tỏa hương xa thế? Mọi ngày phía này toàn là xưởng in, khoảng 9h sáng là phải đóng cửa để tránh mùi mực in xộc vào phòng rồi mà.”, cứ đứng, ngắm mãi tận hưởng chút hương lạ ngày mới.  Mọi người bước vào, “ơ, mùi gì thơm thế nhỉ, dịu nhẹ!” mọi người hỏi và đều tỏa về phía cửa sổ, xì xào tiên đoán, sếp lên tiếng

-          “Mùi hoa cau, mấy cô cậu này!!”   

-          “Ô, hoa cau ư? Sao em không nhớ nhỉ? Em cũng biết hoa cau mà, nhưng lâu lắm rồi không còn nhớ hoa cau có mùi thơm đến thế!”

Sếp chỉ một cây cau nhỏ ở góc tòa nhà cũ, chỉ một hai chùm hoa cau khiêm tốn, trăng trắng nở trên thân nhỏ còi cọc, vậy mà hương hoa lan tỏa đánh thức giác quan của tất cả mọi người. Không khí trong phòng dễ chịu hơn, mọi người cũng thấy đó là điều thú vị, có ai đó đã kịp khoe trên facebook về cây cau nhỏ với hương hoa dịu dàng bằng những từ ngữ đầy trân trọng và thích thú “Một ngày làm việc dường như sẽ bớt căng thẳng hơn với hương cau lạ, ngan ngát, dịu ngọt giữa phố phường những ngày nóng nực và oi bức, bao tháng ngày làm việc với tòa nhà cũ kỹ này, bống thấy thân thương và bình dị quá!”

Bên tai vang lên những lời ca ngọt ngào, sâu lắng:

“Hoa cau rụng trắng sân nhà em

Mà hương cau... ngan ngát quanh vườn trầu


Anh thương em rồi sao anh chẳng nói


để hoa cau rụng trắng đêm trăng buồn !”

Có ai mà không thổn thức khi nghe lời bài hát ấy, càng không thể không xốn xang mơ màng khi đang hít hà hương hoa thơm dịu này. Loài hoa mùi hương thức tỉnh giác quan mọi người, như một liều thuốc an thần khơi dậy hứng khởi cuộc sống, cảm thấy trân trọng cuộc đời và yêu thiên nhiên tha thiết. 

Viết bởi : Điện Hoa 24/7