GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Chọn lẵng hoa chia buồn phù hợp cho từng vùng miền

Bỗng một ngày ta nhận được tin một người quen người thân, người bạn, người mà ta quan tâm yêu quý, vì lý do nào đó họ đã qua đời. Ta muốn có mặt tại đám tang để chào thành kính lần cuối, ta muốn gửi tình yêu, sự trân trọng, bày tỏ lòng thành với người đã khuất và an ủi người thân của họ. Ta muốn dâng hương hoa cho linh hồn người đã khuất và cầu mong rằng những đóa hoa trang trọng, đượm tình sẽ giúp cho họ an lành, và siêu thoát đến những vùng đất mới.

Dienhoa247.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa, hình thức quả hoa chia buồn. và chỉ ra sự khác biệt về hoa chia buồn của mỗi vùng miền, phù hợp với văn hoa phong tục tập quán của địa phương đó, giúp bạn không cảm thấy lung túng khi gửi điện hoa chia buồn trong giây phút rồi bời ấy.

Đất nươc ta phân chia theo 3 miền bắc, trung, nam. Những nét văn hóa hoa chia buồn từ quảng trị đổ ra và từ huế đổ vào thì tương đối giống nhau.

  1. 1.Hoa chia buồn khu vực bắc trung bộ.

-          Về kiểu dáng.

Phổ biến là kiểu hình bầu dục, kết thành 5 đường vòng, chiều cao kệ khoảng 2m ( kệ đứng ), vòng ngoài kết lá dừa ( kết 1 tầng ).

-          Màu sắc.

Màu sắc sau khi kết được phân khá rõ, đối với người mất là người trung niên, người già, người đã lập gia đình thì vòng hoa được kết bằng nhiều màu chủ đạo là màu vàng + tìm + đỏ + trắng. Nếu người mất là còn trẻ tuổi ( được tính là chưa lập gia đình ) thì vòng hoa được kế hoàn toàn là màu trắng.

-          Nội dung chia buồn.

Thường là giải băng đen, chữ trắng, nội dung “Vô cùng thương tiếc cụ/bà/ông …” hoặc là công ty, con cháu/…kính viếng.

  1. 2.Hoa chia buồn khu vực nam trung bộ. ( Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM…).

-          Về kiểu dáng.

Cố thể kết hình ovan( bầu dục), hình trong, kệ hoa hình tam giác, có thể là kệ cao 2m hoặc kệ thấp, có thể kết 2 tầng hoặc 1 tầng.

-          Về màu sắc.

Thường kết hoa màu tím và màu trắng, hoặc một màu tím hoặc một màu trắng để chia buồn với người trung tuổi hoặc trẻ tuôi.

-          Nội dung chia buồn.

Thường là giải băng đen, chữ trắng hoặc băng trắng chữ đen. Nôi dung thường ghi là: “cty, ông, bà, cháu, …kính viếng”.

Trên đây là một số nét khác biệt giữa phong tục làm vòng hoa chia buồn của từng vùng miền mà dienhoa247.vn chỉ ra để giúp bạn bày tỏ lòng thành kính đến người đã khuất sao cho phù hợp với mỗi địa phương nhất.