GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tản mạn về hoa

Hoa đào phai, nét đẹp tự nhiên

Ngày xuân miền bắc không thể thiếu hoa đào, như mùa xuân miền nam không thể thiếu hoa mai. Nếu người miền xuôi, ở đồng bằng thường chuộng đào gốc, đào nhật tân thì người dân ở miền trung du, miền núi lại hăm hở kiếm tìm những cành đào phai rực rỡ nhất.
Ở miền quê trung du, miền núi, mọi người thường đi xin, đi tìm đào, hoặc nếu mua thì giá cũng khá rẻ, khi chặt về, cành đào thường nhiều lá, nếu cành có nhiều nụ, thì gần tết mới có hoa, cành đào được đốt cháy trên than củi, mục đích là để cành được tươi lâu khi cắm trong nước và kích thích nở hoa.
Gọi là đào phai, vì màu hoa không đỏ thắm rực rỡ như đào Nhật Tân, Cánh hoa đào phai nhỏ, mỏng manh, và màu sắc chỉ phớt hồng dịu nhẹ như chút hửng nắng ấm áp ngày xuân.

hoa đào phai

Kinh nghiệm khi chọn đào phai chơi tết, mọi người thường lựa những cành có dáng uốn tự nhiên, dáng vươn lên, đặc biệt là cành có nhiều nụ, chỉ sau vài ngày sẽ rực rỡ hoa và chơi hoa được suốt mùa tết. Cành đào còn phải có nhiều lộc (lá non), những búp non nứt ra từ từng kẽ, xanh mướt, non tơ, hòa với sắc hồng phai của hoa đào thì đúng là tuyệt đẹp.

hoa đào phai

Nếu khéo chăm sóc để cành được tươi tắn, thì sau khi cánh hoa rơi đi, đào sẽ kết quả. Vậy nên, người dân thường chơi đào được từ 10 ngày đến nửa tháng, lúc đó là đào đã có đủ cả hoa, cả nụ, cả lộc và quả đào non, như một điềm lành, điềm tốt để báo hiệu một năm mới hạnh phúc, đủ đầy của cả gia đình. Bởi thế, ngày tết, bên cạnh mâm ngũ quả, đồ cúng, bánh trái, người dân nơi đây dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm, sưu tầm một cành đào đẹp, cành đào phúc lộc.

Điện hoa 24/7