GIAO HOA MIỄN PHÍ

Nội thành 63 tỉnh thành phố

ĐT:0243.996.2434 - 0985.660.669

Zalo/Viber:0985.660.669

Email: info@dienhoa247.vn

Tin tức & sự kiện

Có còn Làng Hoa Ngọc Hà?

Hai mươi năm trước, những người ở nửa kia tổ quốc như tôi chỉ biết về Hà Nội qua tivi, phim ảnh, qua lời kể, trang báo. Trong tôi chỉ nghe thôi đã thấy bồi hồi với những tưởng tượng về một Hà Nội thơ mộng, đượm hương sắc, có gì đó ước mong len lỏi được hít thở bầu không khí Hà Nội trong một sáng mùa thu. Tôi mong mỏi được đắm chìm trong sắc hương thơm ngát của làng hoa Ngọc Hà nổi tiếng, đến cái tên làng cũng đẹp tinh tế lạ kỳ.

làng hoa Ngọc Hà

Đứa cháu đi du lịch về bảo “Hà Nội giờ khác rồi bác ơi, không như bác tưởng tượng nữa đâu!” Càng tò mò, quyết một lần ra thăm nơi mình thần tượng, tôi đến Hà Nội đúng một sớm mùa thu, 4 giờ sáng, khí thu mát lạnh, đường phố vắng thênh thang, “Đúng như tưởng tượng của mình rồi, yên bình, dịu nhẹ, đẹp mơ màng, cổ kính! Chắc mình đi đúng thời điểm nhỉ?” Ngồi trong xe, tôi dán mắt theo những xe hàng hoa ngược xuôi, “Đẹp! đẹp thật!” “Chắc hoa Ngọc Hà nhỉ?, hoa tươi quá, rực rỡ sắc màu!” Cậu lái taxi bảo, “Hà Nội giờ nhiều làng hoa lắm bác ạ, hoa Ngọc Hà giờ gần như mất hẳn rồi” cậu kể nhiều làng hoa mới như Nhật Tân, Nghi Tàm, Quảng Bá, Tứ Liên, nhưng cũng ngày càng thu hẹp để dành đất xây chung cư, dự án…Nhưng vẫn nhiều người thích đi chơi làng hoa những dịp lễ tết, hay vào mùa vụ hoa, để hưởng không khí và chụp hình đẹp.

Nghe buồn thế, tôi rất ấn tượng về Hà Nội cũng bởi yêu cái tên làng hoa Ngọc Hà, giờ một lần ra thăm lại không còn cơ hội chiêm ngưỡng nơi này. Cuộc sống luôn có sự hy sinh, để phát triển hiển đại thì phải mở rộng quỹ đất, phải đánh đổi những thứ xưa cũ “Liệu có thể tạo nên một Làng hoa Ngọc Hà khác không?”